review chi tiết siêu phẩm một thời samsung galaxy S3

0
90

Samsung Galaxy Note S3 cầm thân máy bằng chất liệu nhựa có thể là yếu tố nhiều người không thích nhưng chiếc điện thoại Android này được trang bị nhiều tính năng cao cấp nhất bây giờ như bộ vi xử lý bốn lõi, màn hiện thị cảm ứng lớn độ phân giải HD, camera 8 megapixel tốc độ chụp nhiều ảnh mỗi giây và thời lượng pin dung lượng lớn.

 

Nếu khách hàng đã đọc nhiều tin đồn về Galaxy S3 của Samsung thì có thể xuất hiện hầu hết các lời đồn về máy này toàn bộ chính xác. Galaxy Note S3, smartphone đẳng cấp nhất của Samsung, đã chính thức xuất hiện vào đầu giờ sáng hôm nay theo giờ Hà Nội (tối ngày 3/5 theo giờ Anh) ở thủ đô London của nước Anh.

 

 

 

Các cấu hình cơ bản của Galaxy Note S3 gồm màn hiện thị Super AMOLED 4.8 inch khả năng hiện thị HD (Một.280 x 720 pixel), kết nối HSPA+, máy ảnh chính 8 megapixel, pin rời dung lượng 2.100 mAh và bộ vi xử lý bốn lõi Exynos.

>>> Coi thêm: thay mặt kính samsung galaxy s3 uy tín

điện thoại này chạy phần mềm Android 4.0 Ice Cream Sandwich hoặc có ba phiên bản màu: xanh và trắng.

 

chiếc điện thoại quốc tế sẽ được phân phối ra thị trường toàn cầu vào ngày 29/5, còn siêu phẩm hỗ trợ mạng LTE 4G sẽ ra mắt cửa hàng chậm hơn khoảng 1 tháng.

 

trong khi chờ đợi phiên bản này về Việt Nam, chúng tôi mời bạn đọc Coi thêm review sơ bộ về Galaxy Note S3 của trang tin công nghệ tránh hàng dựng Cnet.

 

điểm mạnh

 

màn hình 4.8 inch khả năng hiện thị 720p trông rất tuyệt – mọi thứ hiển thị siêu nét, màu sắc sống động và chữ rất dễ nhìn. Samsung hiện chưa nói tới đến chi tiết màn hình của chiếc điện thoại này cầm cách chọn sắp xếp điểm ảnh RGP (3 điểm hình ảnh con trên mỗi pixel) hay PenTile (ba điểm ảnh con trên mỗi pixel). Theo Cnet, nhiều khả năng màn hiện thị của Samsung Note S3 cầm màn hình tương đương Samsung Galaxy Note (cùng cách sắp xếp điểm ảnh PenTile) nhưng tấm màn hiện thị nhỏ hơn.

 

Mặc dù màn hiện thị lớn tuy nhiên máy này không cảm nhận to lớn. Nó chỉ lớn hay dày hơn 1 chút đối với Samsung Galaxy S II tuy nhiên vẫn cảm xuất hiện dễ chịu khi cầm nắm trên tay. cùng khối lượng 133 g, nó chỉ nặng hơn Samsung Galaxy Note S II có 11 g hay nặng hơn 3 g đối với HTC One X. bên cạnh đó, Samsung Galaxy Note S3 mỏng hơn đối với HTC One X (8,6 mm và 8,9 mm).

 

 

 

Samsung cũng trang bị pin rời dung lượng 2100 mAh hay năm lựa chọn bộ nhớ trong tạo Galaxy S3: 16 GB, 32 GB hoặc 64 GB. Ngoài ra, chiếc điện thoại này sẽ có dung lượng bộ nhớ RAM Một GB để chạy các ứng dụng.

 

Giống như Galaxy Note S II, Samsung Galaxy Note S3 sẽ có camera chính phía sau 8 megapixel. camera của máy này có chức năng chọn tấm ảnh đẹp nhất khi cầm chế độ chụp liên tục giống như HTC One X. tuy nhiên hướng dẫn thực hiện có khác biệt, điện thoại samsung galaxy S3 sẽ hoàn toàn tự động chọn ra hình ảnh đẹp nhất dựa trên các yếu tố nhận diện nụ cười hay nhận diện khuôn mặt.

 

quý khách cũng có khả năng chụp hình trong khi đó quay phim. Các cải tiến khác liên quan đến hình ảnh gồm tính năng đánh dấu tag liên lạc hay nhóm hình ảnh tự động dựa vào người trong hình ảnh. camera phía trước 1.9 megapixel cũng có chức năng nhận diện khuôn mặt dùng để mở khóa màn hiện thị.

 

 

 

S Beam giống như Android Beam (dựa trên NFC) nhưng sử dụng trên chuẩn Wi-Fi Direct cho phép truyền file dung lượng lớn

 

 

Ngoài những cải tiến về phần cứng, hệ điều hành TouchWiz UI trên Samsung Galaxy Note S3 cũng có thêm 1 số biến đổi. 1 trong số đó là chức năng "Pop up Play" tạo phép quý khách xem phim trong khi đó thiết kế những việc khác như lướt web hay gửi tin nhắn. 1 tính năng nữa là S Beam giống như Andoid Beam tuy nhiên sử dụng trên Wi-Fi Direct chứ không phải dựa trên NFC. tính năng này sẽ tạo phép quý vị truyền file dung lượng lớn cầm nắm Wi-Fi Direct cùng tốc độ truyền nhiều nhất tới 300 Mbps.

 

chức năng điều khiển bằng giọng nói trên Samsung Galaxy cũng được đưa vào Samsung Galaxy S3 tạo phép bạn có thể sử dụng để mở khóa màn hình. Samsung cũng đưa vào siêu phẩm này tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Ice Cream Sandwich nhưng có chút khắt khe hơn: chiếc điện thoại nhu cầu nhận diện khuôn mặt hay giọng nói của quý vị mới mở khóa màn hình.

 

Thay tạo lời đồn về dịch vụ đám mây S Cloud, người dùng Galaxy Note S3 sẽ nhận được một tài khoản DropBox miễn phí dung lượng 50 GB trong thời gian ba năm, gấp hai đối với HTC One X. smartphone này cũng được độc quyền trang bị ứng dụng đọc tin nổi tiếng Flipboard, trước đó chỉ có siêu phẩm tạo iOS.

 

Điểm yếu

 

cùng cộng đồng hy vọng Samsung Galaxy Note S3 sẽ có vỏ bọc phía sau bằng gốm như tin đồn sẽ xuất hiện thất vọng. máy này vẫn dùng vỏ nhựa tương tương tự như các smartphone Samsung Note đời trước và có ba màu sắc xanh hoặc trắng. Mặc dù Samsung Galaxy S3 vẫn có được cảm nhận chắc chắn tuy nhiên vỏ bọc nhựa phía sau không ôm tay tốt như Samsung Galaxy Note Nexus và không bền được như chất liệu polycarbonate của HTC One X.

>>> Tham khảo thêm: Giá thay mặt kính samsung galaxy s4

Thay vì sử dụng nút bấm cảm ứng, Samsung lại chọn nút home cứng quen thuộc hay hai phím mặt kính Back, Menu ở năm bên. Cnet tạo rằng sẽ tiện dụng hơn nếu Samsung cầm nắm nút bấm mặt kính giống như HTC One X thay tạo nút cứng vật lý. Ngoài ra, phím Menu được chuyển sang cạnh trái thay cho phím Back, có khả năng khiến những người quen bấm phím Back bằng ngón tay cái thấy không quen.

 

Kết luận

 

Samsung đang sản xuất ăn khấm khá trong ngành di động và chiếc điện thoại cao cấp hiện đại nhất của hãng này có vẻ như sẽ có cơ hội thành công cao. Chất liệu vỏ bọc nhựa có thể là yếu tố nhiều người không thích tuy nhiên những tối ưu phần cứng và phần mềm là những nguyên nhân để nhiều người mua smartphone này. Nếu chất lượng cao ảnh của Samsung Galaxy S3 có thể ngang hay tốt hơn HTC One X, đây sẽ là một trong những máy Android tốt ngày nay mà quý vị có khả năng mua trong một nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here