Câu chuyện về hai con phố khắc dấu của Hà Nội

0
237

Hành trình tiếp theo của Đi đâu? Ăn gì sẽ đưa khán giả đến với Hà Nội cổ kính với những con phố mang những câu chuyện rất riêng. Nếu có lần dạo bước đến góc phố Tố Tịch, Hàng Quạt, hẳn nhiều người sẽ thấy bất ngờ trước rất nhiều cửa hàng bán các con dấu mộc. Nơi đây được mệnh danh là những con phố khắc dấu của Hà Nội.

Rải khắp hai con phố Tố Tịch và Hàng Quạt là những cửa hàng bán đồ gỗ với những mặt hàng rất đáng yêu như những con dấu hoặc những chiếc khuôn làm bánh thủ công. Ngay đầu phố Hàng Quạt, du khách có thể dễ dàng bắt gặp một người đàn ông ngày nào cũng ngồi trước cửa nhà và miệt mài làm ra những con dấu, đó là ông Phạm Ngọc Toàn – chủ cửa hàng Phúc Lợi. Ông chia sẻ gia đình mình có truyền thống làm dấu từ lâu đời. Ông Toàn tiếp quản nghiệp làm dấu sau khi từ bỏ nghề thầy giáo vào năm 1993.

Cũng theo ông Toàn, trước đây, tổ tiên của ông không làm những con dấu mà chuyên làm những sản phẩm được người dân yêu cầu như cỗ ngai, ban thờ chạm khắc. Giờ đây, những sản phẩm khắc phong cảnh phát triển và được du khách yêu thích nên gia đình ông cũng như nhiều gia đình khác trên phố đã bắt đầu làm những con dấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.