Trải nghiệm du lịch trang trại ở Hàn Quốc

0
376

Đây được coi như là giải pháp để tăng thêm thu nhập cho những người nông dân ở quốc gia này.

Khi trời mới tờ mờ sáng, khách du lịch, trong đó có rất nhiều trẻ em, đã có mặt tại ngôi làng ven biển ở huyện Sinan-gun, tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc để trải nghiệm cuộc sống mộc mạc nơi làng quê. Họ được hít thở bầu không khí trong lành và được những người dân địa phương hướng dẫn cách đào cát, bắt cua – những công việc mà họ không bao giờ được làm khi ở các thành phố lớn.

Ngày hôm sau, những đứa trẻ được tự tay làm món tráng miệng đá bào với các loại trái cây mà chúng vừa hái tại vườn. Trong khi đó, các bậc phụ huynh được sống lại những khoảng khắc thời thơ ấu khi tham gia đánh bắt cá trên biển.

Anh Kim Yong-woo là một trong những chủtrang trại đã thành công với mô hình kinh doanh dịch vụ này. Trước đây, trang trại của anh chỉ trồng hành tây nhưng giờ đây thu nhập của anh đã tăng gấp đôi sau khi kết hợp dịch vụ du lịch và bán những sản phẩm nông sản do mình làm ra.

Bên cạnh dịch vụ du lịch đến các trang trại sản xuất nông sản truyền thống, hiện nay, các trang trại nuôi côn trùng ở Hàn Quốc cũng dần trở nên quen thuộc với du khách. Ở đây, họ có thể tiếp xúc với côn trùng và thậm chí là thưởng thức những món ăn làm từ chúng. Thời gian qua, việc kinh doanh những loại hình dịch vụ như thế này đã góp phần tăng đáng kể thu nhập cho người nông dân Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.