VTVTrip: Bóng dáng cây bàng hiện hữu ở Côn Đảo

0
374

Để có được độc lập và tự do như ngày hôm nay, rất nhiều chiến sĩ cách mạng đã nằm lại mảnh đất Côn Đảo này.

Mỗi tấc đất, gốc cây nơi đây đều rất linh thiêng và đáng trân trọng. Bị bắt, bị tra tấn và bị bỏ đói, nhưng các chiến sĩ cách mạng của chúng ta vẫn không nản lòng. Họ đã từng phải ăn lá bàng non để duy trì sự sống qua ngày. Chính tại hàng Bàng cổ thụ nơi đây đã từng cứu đói, cứu rét cho những anh hùng gan dạ, trung kiên ngày ấy.

Không chỉ có ý nghĩa với người tù cách mạng, cây bàng còn hiện hữu rất nhiều trong đời sống của người dân Côn Đảo. Bất cứ một con đường, ngõ nhỏ nào ở đây đều có sự xuất hiện của loài cây này. Đặc biệt, mứt Bàng Côn Đảo đã trở thành một đặc sản rất riêng của vùng đất lịch sử này.

Trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử, cây bàng vẫn sừng sững giữa đất trời, để tỏa bóng mát những buổi trưa hè hay đơn giản gợi lại những kỉ niệm tuổi thơ trong sáng.

VTVTrip: Đến hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo xem rùa biển đẻ trứngVTVTrip: Đến hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo xem rùa biển đẻ trứng

VTV.vn – Được khám phá vẻ đẹp của san hô, ngắm cảnh rùa đẻ và tự tay thả những chú rùa con trở về với biển là những trải nghiệm khó quên khi đến hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo.

VTVTrip: Ngắm trang phục độc đáo của phụ nữ người Dao Thanh Phán ở Bình LiêuVTVTrip: Ngắm trang phục độc đáo của phụ nữ người Dao Thanh Phán ở Bình Liêu

VTV.vn – Du khách hẳn sẽ ngạc nhiên và bất ngờ với trang phục truyền thống độc đáo của những phụ nữ dân tộc Dao Thanh Phán.

VTVTrip: Thơm mát trái cây miệt vườn ở Vĩnh LongVTVTrip: Thơm mát trái cây miệt vườn ở Vĩnh Long

VTV.vn – Vĩnh Long – mảnh đất phù sa màu mỡ, là nơi nổi tiếng với những miệt vườn trái cây đủ loại thơm mát.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.