Gia sư giỏi Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên dạy kèm môn Toán, Luyện chữ đẹp

0
117
Là Sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường ĐH Bách khoa Hà Nội
Sống tại Ngõ gốc đề, minh khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

-Mình xin tự giới thiệu mình là sinh viên kĩ sư công nghệ thông tin Đại Học Bách Khoa Hà Nội, tổng điểm thi đại học khối A là 26 điểm , với toán 9 , lí 8, hóa 8 và 1 điểm vùng miền.

– Suốt 12 năm học mình đều là học sinh giỏi toàn diện, với điểm tổng kết cao nhất lớp

– Cấp 3, mình là học sinh giỏi đội tuyển toán cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích tỉnh môn giải toán trên máy tính cầm tay casio lớp 12 cấp tỉnh; giải khuyến khích học sinh giỏi văn hóa môn toán lớp 12 cấp tỉnh.

– Cấp 2, mình cũng là thành viên của đội tuyển toán đại diện đi thi cho trường,cho huyện , mình là học sinh giỏi môn toán cấp huyện, đạt giải khuyến khích môn giải toán trên máy tính cầm tay casio lớp 9, các năm từ lớp 6 đến lớp 9 đều là đội tuyển toán văn hóa, toán violympic, ioe….năm lớp 6 mình đạt danh hiệu cháu ngoan bác Hồ toàn tỉnh Thanh Hóa.

– Cấp 1, năm lớp 3 mình đạt giải nhất huyện và giải ba tỉnh môn viết chữ đẹp, năm lớp 4 đạt giải khuyến khích huyện môn viết chữ đẹp, năm lớp 5 đạt giải nhất huyện môn viết chữ đẹp, và đạt giải khuyến khích kì thi học sinh giỏi toán và tiếng việt cấp huyện.

-Kinh nghiệm :

Lớp đầu tiên mình đã từng dạy cho 1 em lớp 7 , nhà ở đường Hoàng Mai, Trương Định, sau khi mình dạy 2 tháng, điểm thi cuối kỳ 1 của e ý đã tăng hơn điểm so với giữa kì rất nhiều, từ 3 điểm lên 8,5 điểm và em có hứng thú học hơn, chăm hơn. Thực sự mình thấy em ý rất là có năng lực, thông minh, nhanh ý, tuy nhiên còn lười học và chưa có phương pháp học đúng đắn nên kết quả còn chưa cao như ý muốn. Mk cũng đã ôn thi đại học môn toán cho 3 em lớp 12 , 1 em nữ ở tôn đức thắng và 2 em nữ ở phố huế , các em đều đạt số điểm cao hơn mục tiêu đề ra.
Mk đang dạy toán cho 2 em lớp 11 ở Minh Khai và Lương Định Của và hè năm 2017 mk có luyện chữ cho 1 em lớp 2 ở Lương Khánh Thiện .
Kể cả dạy ở quê thì mk có hơn 2 năm kinh nghiệm.

_ Nếu được nhận làm gia sư, mình sẽ có phương pháp dạy như sau:

+) giúp em hoàn thành bài tập về nhà trước và chuẩn bị bài tiếp theo trên lớp ( đối với học sinh chưa ôn thi)

+) ôn theo chuyên đề cho thật chắc chắn, học một số mẹo làm nhanh, sau đó luyện và sửa đề đối với học sinh đang ôn thi chuyển cấp, thi đại học.

+) Và quan trọng là phải tạo được hứng thú và động viên các em để chúng thích học hơn .

=) Nhìn chung là như thế, còn theo mình mỗi bạn học sinh có tính cách và đặc điểm riêng biệt, cũng như hoàn cảnh, thời gian để ta có phương pháp riêng, nhưng đầu tiên, mình nghĩ phải tạo cho em một thói quen và nhìn nhận được việc học quan trọng như thế nào, phù hợp với ước mơ của em nữa, để cùng đưa ra phương pháp tốt nhất cho mỗi em.

_Về tính cách :
Mình là người dễ gần, hòa đồng, tính tình hiền lành, ngoan ngoãn, nhẹ nhàng và nghiêm khắc đúng lúc,phong cách của mình vừa mềm dẻo vừa chắc chắn, nghiêm khắc có, vui vẻ có. khi học đặc biệt phải chú ý lắng nghe, chỗ nào mình giảng em chưa hiểu thì hỏi ngay để giải đáp, ngoài giờ dạy, vào các buổi tối em có thể hỏi bài mình nếu muốn.

Rất cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của mình, kết quả học tập tốt của các em học sinh là sự cố gắng, là động lực và niềm vui của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.