7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
181

các biện pháp tiếp thị vụng về và các kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cần tránh. Song chưa dừng lại ở ngừng thi côngĐây, sẽ là thật thiếu sót ví như không để ý tới các hoạt động nguồn vốn và giảm thiểu xa các sai lầm đáng nuối tiếc thường gặp nhất. Trên cương vị một chủ tổ chức, 1 nhà tư bản vốn mạo hiểm và 1 nhà đầu tư vốn đầu tư giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng giải đáp nguồn vốn buôn bán Mighty Ventures, có trụ sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến hầu hết chủ đơn vị hết lần tới lần khác mắc phải các sai trái tài chính khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai trái nguồn vốn thường gặp nhất và đưa ra các lời khuyên có ích.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai lầm số 1

một trong các sai lầm mà các chủ doanh nghiệp thường mắc phải chậm tiến độ là tin rằng doanh nghiệp mình là nơi độc nhất mang các ý tưởng phi thường để vun đắp thành một kế hoạch kinh doanh lý tưởng. Họ sở hữu niềm tin này thẳng tới những giải pháp nguồn vốn của tổ chức.

Song vấn đề ở chỗ, rất sở hữu thể có người nào Đó cũng với các suy nghĩ như bạn. những quy định về luật bản quyền sẽ không kiểm soát an ninh ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được bảo kê khi đã được diễn tả trên thực tại.

Hãy nhận thức rằng bạn sở hữu thể không là doanh nghiệp duy nhất sở hữu ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ nhận ra những đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị phần truyền thống để xác định nơi đâu cạnh tranh với thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn có thể không duy nhất, nhưng ví như bạn vun đắp và thực thi 1 kế hoạch buôn bán cứng cáp cộng những giải pháp tài chính hợp lý dựa trên ý tưởng chậm tiến độ, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai lầm số 2

một sai trái thường gặp khác trong hoạt động tài chính chậm tiến độ là các chủ doanh nghiệp luôn quyết tâm trở thành bạn bè sở hữu các nhà vốn đầu tư chuyên nghiệp.

trách nhiệm dành đầu tiên số 1 của những nhà tài chính giỏi ngừng thi côngĐây là giúp những người dùng kiếm được càng rộng rãi tiền càng thấp. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu cơ mà họ thay mặt quý khách quản lý. Song đa dạng lúc xuất hành từ động cơ này mà phổ thông nhà tài chính quá chú trọng tới yếu tố lợi nhuận mà quên đi những tăng trưởng bền vững trong hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và làm chủ các hướng đi của đồng bạc mình bỏ ra. Đừng quá giao phó nó cho 1 người nào chậm triển khai. Bạn sẽ cần tới 1 chiến lược vững chắc để tự mình thực thi kế hoạch nguồn vốn đã vạch ra.

sai trái số 3

Đừng đưa đông đảo mọi thứ cho các nhà nguồn vốn chuyên nghiệp trong một lần độc nhất. Hãy phân cái các hoàn cảnh và con người bạn chọn lọc để san sẻ kế hoạch buôn bán.

Bản kế hoạch kinh doanh nên nêu bật ko chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động tài chính cho nó. Trái tim của bản kế hoạch kinh doanh là bí quyết thực thi. Hãy bảo vệ bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi ko rơi vào những bàn tay thiếu tư cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang rốt cục và bạn cần theo dõi nó cẩn thận.

sai trái số 4

1 sai trái khác chậm tiến độ là thổi phồng hoá những kế hoạch nguồn vốn của bạn lúc tính toán sai quy mô thị trường, thời gian để tăng trưởng sản phẩm và tung ra thị phần cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến đa dạng chủ doanh nghiệp rất nồng nhiệt về 1 ý tưởng sản phẩm hay nhà cung cấp nào ngừng thi côngĐây, nhưng lại quên mất xác định xem mang bao phổ quát người thực tiễn sẽ muốn mua nó.

Bạn mang đang tạo ra những sản phẩm hấp dẫn hay thiết yếu? những kế hoạch tài chính của bạn nên phản chiếu điều này. Hãy cẩn thận trước lúc cho rằng điều gì chậm tiến độ quá tấp nập kiểu như “Quy mô thị phần là khôn cùng bởi vì số đông mọi người đều cần nó!”.

khi mà những nhà đầu cơ chứng khoán luôn chịu tác động mạnh mẽ bởi các Báo cáo trong ngắn hạn, thì một đơn vị nên hướng đến các mục tiêu dài hạn. các kế hoạch nguồn vốn chặt chẽ và thực tế sẽ kéo dài quãng thời gian thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó ko hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng chậm tiến độ mới là nguyên tố quyết định thành công. Hãy dựa trên các suy nghĩ thực tại mà bạn có thể đạt được và các nhà vốn đầu tư nhiều năm kinh nghiệm rốt cục cũng rất tôn trọng bạn.

sai trái số 5

một lúc chủ đơn vị trông thấy loại chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng tổ chức sẽ thẳng tiến trên tuyến phố gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là một sai trái với việc cho rằng khi bạn với được 1 đơn đặt hàng của khách hàng, bạn sẽ sở hữu thể có được doanh thu. Hãy để mắt đến việc phải mất bao lâu mới nhận được những khoản trả tiền trong khoảng phía người dùng.
Việc tiêu xài quá chóng vánh trên cơ sở số lượng những đơn đặt hàng sẽ làm cho phổ quát đơn vị vướng phải những khó khăn về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một tẹo dự báo, lên kế hoạch và tự ý dùng ngân quỹ mang thể rất hiệu quả. những chủ tổ chức quan tâm tới ngân quỹ của mình một cách cẩn trọng như đối sở hữu việc tăng trưởng sản phẩm/dịch vụ luôn là những người vô cùng thành công trong buôn bán.

sai lầm số 6

một phần phức tạp khác trong việc vun đắp công ty ngừng thi côngĐây là mang 1 kế hoạch nhân sự phù hợp. Bạn mang tuyển dụng lúc bạn cần nhân sự và sở hữu thể giám định đúng họ, hay lúc bạn sở hữu thể nhận ra nhu cầu lâu dài gần? phổ quát công ty đã mắc phải sai trái khi tuyển dụng ngay nhân sự lúc chưa đích thực cần yếu. Kết quả là tiêu pha lương thuởng sẽ tăng lên trong khi lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ rẻ nhất có việc với 1 hàng ngũ nhân viên mấu chốt làm cho việc toàn thời gian cộng có một vài công tác viên bán thời kì ổn định. song song, bạn nên với sẵn 1 danh sách các người bạn có thể muốn tuyển dụng. Luôn sở hữu 1 đội ngũ chắc chắn bạn sẽ phải tuyển dung, chả hạn như bán hàng.

sai trái số 7

Đây là điều mà đông đảo những công ty với thể không xem là một sai lầm: kết giao có các đối tác ko cần phải có. cứng cáp rằng sẽ sở hữu các đối tác hết sức cần yếu đối với hoạt động buôn bán của bạn, chả hạn như các đối tác huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi 1 mối quan hệ nên mang đến một vài trị giá cân xứng. Christine nhớ lại 1 trường hợp ông được biết khi còn là nhà đầu cơ vốn giả mạo hiểm. Đó là 1 tổ chức với mối quan hệ đối tác với nhiều nhà cung cấp phần mềm an ninh. Nhưng khi Quan sát vô thiên lủng các bên mà đơn vị này sở hữu, một sự bất hợp lý mô tả ngay lúc mang quá phổ quát đối tác đích thực ko có ý nghĩa nào cả. chậm tiến độ như chỉ toại nguyện sự mong muốn có mối quan hệ phường hội đa dạng của chủ đơn vị bởi với các đối tác của tổ chức không rõ dùng cho cho mục đích gì.
các mối quan hệ đối tác vô nghĩa chỉ làm tốn kém thời kì cộng 1 phận sự mới. khi một chủ công ty lên danh sách quá rộng rãi đối tác mang quá ít những ý nghĩa hữu hình, những nhà vốn đầu tư sẽ bắt đầu băn khoăn rằng tổ chức có đang phung phí thời kì và tiền bạc.

do vậy, hãy phân cái các bên của bạn và xác định rõ các lý do hợp tác cần yếu lúc liên minh sở hữu bất cứ người nào. Bản kế hoạch buôn bán nên giải thích rõ bạn sẽ hợp tác bán hàng và hợp tác phát triển thị trường như thế nào cũng như đâu là những động cơ nguồn vốn nhu yếu cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

với thể nói, không những sơ sót khác, nhiều khi những sai lầm trong hoạt động tài chính rất khó nhận ra trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào những sai lầm này lần nữa. 1 khi bạn nhận ra điều gì Đó khuyết thiếu trong thế giới này và bạn xác định các “nỗi đau” nào quanh đó nó, bạn đang đi đúng hướng rồi chậm tiến độ.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here