Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

0
202

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

bây giờ, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều tiện ích. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra đông đảo bụi có kích thước khác nhau, đặc thù là những hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính cho nên các công ty phân phối gạch men cần phải có hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường làm, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng nhắc tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình cung cấp gach men:

quy trình cung cấp gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyển vận cung ứng. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên 1 hỗn tạp hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể đựng mang máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những giai đoạn sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các trang bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên các xe lưu chứa. Sau chậm tiến độ được tải tới máy tháo vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – 1.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong quá trình cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất gạch men phát sinh chủ yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các công đoạn với các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò phân phối gạch men đều chứa những hạt bụi sở hữu phổ biến kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc thù nhất phải đề cập đến các chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như không với những biện pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. bởi thế, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các cái bụi bẩn này khi được con người hấp thu sẽ dấn tới những bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến cho giảm thời kỳ đàm đạo khí thông thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. cách xử lý bụi giai đoạn phân phối gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng quá trình cung cấp gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon dòng khí đựng bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi chiếc khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men đi lại với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thu tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp hấp thu chúng được tiếp nhận bằng dung dịch NaOH, những dòng khí độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp nhận lại.

Tại tháp thu nhận dung dịch tiếp thụ NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp thời kỳ tiếp nhận được tổ chức tiện lợi. Sau lúc tiếp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

chiếc khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp sở hữu tổ chức của bạn. sở hữu thể, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here