Phân loại hệ thống thông gió khác nhau

0
137

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong công đoạn cung ứng và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho những thông số khí hậu trong chậm tiến độ đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần phải có cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

bởi thế thiết yếu phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào ngừng thi côngĐây là không khí đã được xử lý, không với các chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. quá trình tương tự gọi là thông gió. giai đoạn thông gió bản tính là công đoạn thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với phổ thông MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc hạ VÀO TỪNG dự án VÀ phạm vi khăng khăng.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm tất cả cái. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– sản xuất lượng ôxi cần phải có cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong thời kỳ cung ứng
Phân dòng hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô hình hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ ngoài mặt các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những chiếc hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi có điểm hay là sở hữu thể cấp gió đến những vị trí thiết yếu, nơi tập kết rộng rãi người, hoặc rộng rãi nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. không những thế nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, bởi vậy mang thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có điểm tốt là mang thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không yêu cầu quá to, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra phương pháp này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như thường sở hữu sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác không khí tràn vào phòng hơi tự do, bởi vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. do vậy có thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí yêu cầu gió tươi to nhất. cách này mang rất nhiều các ưu thế của hai cách nêu trên, nhưng cái trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm triển khai. ngoài ra cách hài hòa có nhược điểm là giá thành đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn bạc ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, cái gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hành bằng ngoại lực nghĩa là sử dụng quạt.
Theo phương pháp tổ chức thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho phần đông phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng sở hữu sinh các chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: nhiều Dự án với thiết bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
dự phòng những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here