Xây dựng Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp nước

0
196

Hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt tiêu dùng các dòng đồ vật lọc bụi bằng cách ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa dòng khí thải có bụi và chất lỏng, chất lỏng này lượm lặt những hạt bụi và thải chúng ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

– khuôn khổ áp dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: tiêu dùng để lọc những loại bụi nhỏ mịn hoặc lúc đề nghị lọc bụi cao. những hạt bụi với kích thước > 3-5 μm , hài hòa lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi với thể, cần làm cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải khi đi ra khỏi đồ vật lọc không gây tác động gì đáng nhắc đối mang trang bị cũng như các thời kỳ kỹ thuật can dự.

 

ngoài ra tùy theo những bắt buộc về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn các vật dụng khác nhau.

– Buồng phun hoặc săng rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, loại khí dẫn trong khoảng dưới lên. Cũng mang thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. khi mang xúc tiếp giữa chiếc khí thải mang bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: sử dụng khi vận tốc dòng vào nhỏ 0,6 – một,2 m/s , kích thước thiết bị to.Sử dụng để lọc những cái bụi thô trong khí thải cùng lúc để khiến cho nguội khí thải. Được dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban đầu để đi qua lọc tĩnh điện.

– trang bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt mang lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng với tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, dòng khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. khi sở hữu xúc tiếp giữa loại khí thải sở hữu bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau chậm triển khai bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Cần lọc sạch bụi mịn có hiệu quả hơi cao. hài hòa giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong phạm vi với thể, nhất là các dòng khí, hơi cháy được mang mặt trong khí thải. Cho phép làm cho việc với vận tốc khí to ( với thể đạt đến 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước vật dụng gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > hai μm.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) có đĩa cất nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo 1 lớp nước có chiều cao thích hợp. cái khí đi từ dưới lên qua đĩa đục lỗ làm cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí xúc tiếp với bề mặt của những bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống thùng đựng.

phạm vi áp dụng hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm có hiệu quả lọc khá cao. áp dụng đối với bụi dễ thấm ướt.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) với lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý khiến cho việc: Cho loại khí đi trong khoảng dưới lên qua những hạt hình cầu được làm cho ướt và các hạt hình cầu này có thể vận động tự do trong hỗn hợp khí nước bên trong thiết bị. khi Đó các hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. khi những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc mang thể đạt tới 99% đối với bụi mang cỡ hạt >= 2 μm. đồ vật cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– đồ vật lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải đựng bụi xúc tiếp mang nhau nhờ sự va đập của chiếc khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn tạp khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong chiếc khí. Do sự va đập quán tính mà những hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được sử dụng đa dạng trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thường nhật và bụi có tính dính kết cũng như những cái bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc khá cao đối sở hữu bụi có cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên vật dụng khiến việc được có nồng độ ban sơ cao. trang bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước không cần bơm áp suất cao. vận tốc dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý khiến cho việc: sử dụng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi loại khí như vậy như xiclon khô. ngoài ra vật dụng này được phun nước bên trong tạo thành 1 lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì ko mang khả năng bắn ngược trở lại vào dòng khí bởi vậy hiệu quả lọc được tăng cao.

– vật dụng lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải đựng bụi đi qua ống venturi sau Đó đi khí sẽ chuyển động xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi mang lắp vòi phun nước, lúc khí thải đi qua với véc tơ vận tốc tức thời to sẽ cuốn theo nước và tạo thành những giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào những giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm tiến độ khi các hạt nước mang theo bụi chuyển động xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

phạm vi áp dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: với khả năng khử được 100% mẫu bụi với con đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối sở hữu hạt mang tuyến đường kính hạt 1 μm.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here