Dán răng sứ – Sự lựa chọn hoàn hảo cho hàm răng chưa trọn vẹn

0
67

Bạn muốn có một hàm răng thẩm mỹ đẹp tự nhiên nhưng lại sợ bị mài mòn, ảnh hưởng nhiều đến răng thật. Đừng lo, dán răng sứ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó.

Dán răng sứ là gì?

Mặt dán răng sứ một trong các phương pháp cải thiện màu sắc răng. Những trường hợp răng đổi màu sậm tẩy trắng răng không mang lại kết quả mong muốn thì mặt dán sứ có ưu điểm vượt trội. Nó là một phương pháp mang lại màu sắc cho răng đẹp tự nhiên tiết kiệm được mô cứng tối ưu hiện nay, đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến răng và bảo tồn răng một cách tối đa.

This is the image description

Đây là loại điều trị phục hồi thẩm mỹ răng bị sứt mẻ, thưa, lệch lạc hay sậm màu không thể tẩy trắng… bằng cách dán lên răng 1 miếng dán sứ cao cấp có độ dày chỉ 0.5 mm tương đương với miếng kính áp tròng. Đây được là giải pháp phục hình răng sứ đang thịnh hành trên thế giới bởi tính thẩm mỹ và bảo tồn răng thật hiệu quả.

Mặt dán răng sứ (veneer sứ) là một mặt sứ được cấu tạo bởi sứ nguyên chất được thiết kế dựa trên hình thể và kích thước của mỗi răng riêng lẻ có độ dày từ 0,5 – 0,6mm được dán dính vào mặt ngoài răng nhằm cải thiện thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, mặt dán răng sứ có chỉ định riêng trong các trường hợp cụ thể chứ không phải được áp dụng rộng rãi cho tất cả các trường hợp. Mặt dán sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng không áp dụng cho các răng chịu lực nhai vì vậy cần được sử dụng đúng chỉ định mới mang lại hiệu quả cao.

Ưu điểm của mặt dán sứ:

Hiện nay mặt dán răng sứ được sử dụng phổ biến tại nha khoa Mỹ hơn là chụp bọc sứ toàn phần do có các ưu điểm nổi bật như sau:

  • Mài răng ít, bảo tồn răng thật tối đa: khác với các phương pháp chụp sứ toàn phần, veneer sứ sẽ bảo tồn được tổ chức cứng của răng bởi veneer sứ được dán bên ngoài răng giảm thiểu tối đa tình trạng mài răng nên an toàn không ảnh hưởng đến các chức năng khác của răng.
khách hàng thực hiện dán răng sứ tại nha khoa Mỹ
  • Không gây ê buốt răng: vì không phải mài răng nên tránh được hoàn toàn cảm giác ê buốt sau khi làm mặt dán sứ.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao: mặt dán sứ có độ trong cao và màu sắc tương tự với màu của ngà răng nên mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao tương thích với tổ chức răng thật tốt. Vì vậy, trông rất tự nhiên giống như răng thật. Phương pháp này hiện đang được đánh giá là cho tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Mặt dán sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ hiệu quả, khắc phục tối đa những khuyết điểm trên răng.
  • Rất thoải mái khi ăn nhai: mặt dán sứ là phương pháp có kỹ thuật thực hiện nhanh chóng, rút ngắn thời gian hơn so với chụp răng sứ toàn phần. Không ảnh hưởng tới công việc hàng ngày nên bệnh nhân không tốn nhiều thời gian.

Trường hợp nào thích hợp dán răng sứ?

Tuy đây là một phương pháp mang lại hiệu quả rất cao nhưng không phải trường hợp nao cũng có thể áp dụng. Khách hàng có thể tham khảo các trường hợp răng dưới đây có thể thực hiện dán răng sứ.

Các trường hợp dán răng sứ

– Răng sậm màu tẩy trắng răng không có tác dụng.

– Răng bị mòn cạnh cắn, hình dạng răng ngắn.

– Răng bị nứt, bể, mẻ.

– Răng bị lệch lạc nhẹ, không đều, hình dạng bất thường. Nếu niềng răng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chỉnh lại

– Có kẻ hỡ giữa các răng.

http://nhakhoamygroup.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.