Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: Triệu chứng và phương pháp hỗ trợ điều trị

0
131

Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói tới  viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là một trong những thủ phạm gây vô sinh cho nữ giới. Việc chẩn đoán viêm lộ tuyến cần qua thăm khám, soi cổ tử cung, tùy vào diện tích của lộ tuyến so với diện tích của cổ tử cung để có chẩn đoán chính xác nhất. Nhiều người vẫn thắc mắc, ở mức độ nặng nhất là viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 thì triệu chứng và phương pháp hỗ trợ điều trị như thế nào?

bien-chung-sui-mao-ga

Theo các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám Nam học Hà Nội, viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là khi diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 (>1cm) diện tích cổ tử cung –đây cũng là mức độ nguy hiểm nhất của bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 -triệu chứng dễ nhận biết

Là cấp độ đáng “báo động” có thể gây ra rất nhiều nguy cơ xấu đối với sức khỏe sinh sản của người bệnh. Bệnh nhân bị viêm lộ tuyến càng nặng thì tình trạng tiết dịch ở âm đạo càng nhiều. Khi đó nhiều nhiều người sẽ có cảm giác khó chịu, ẩm ướt ở vùng kín, gây mất tự tin trong sinh hoạt.

Ngoài ra chị em nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 ngoài biểu hiện khí hư ra nhiều còn xuất hiện các triệu chứng khác như khí hư có màu trắng đục hoặc vành xanh, có thể đặc dính từng mảng hoặc loãng, có bọt, có mùi hôi ở âm đạo, thậm chí có thể là chảy máu, đau rát khi quan hê tình dục…

Khi soi cổ tử cung có thể thấy lớp biểu mô lan ra ngoài che phủ phần lớn cổ tử cung. Ở dưới có thể thấy lớp đệm có nhiều mạch máu nhỏ tạo ra hình ảnh tổn thương có màu đỏ, sần sùi.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 và phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà

Tuy là mức độ nặng nhất và khá nguy hiểm, có nguy cơ gây hiếm muộn, tăng khả năng dẫn tới ung thư cổ tử cung nhưng tình trạng viêm lộ tuyến cổ tủ cung độ 3 vẫn có thể khắc phục nếu bạn chủ động đi khám và chữa trị. Hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín ngay khi có các triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Dù ở mức độ nào viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng nên được khám chữa sớm.

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3, thông thường các bác sĩ sẽ cần phải thăm khám, kiểm tra, đánh giá cụ thể, sau đó chỉ định phác đồ điều trị viêm ổn định bằng nội khoa (có thể là dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu để uống/tiêm/truyền, thuốc đặt,…) kết hợp điều trị ngoại khoa diệt tuyến như  áp lạnh, đốt điện, lazer,…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here