Ghi điểm phỏng vấn nhờ trang phục

0
209

Đối với phỏng vấn, dù là phỏng vấn xin việc, xin học, hay bất kể phỏng vấn gì thì thái độ ứng xử của bạn là quan trọng nhất. Cách chào hỏi, bắt tay hoặc ngồi ghế đều có thể ảnh hưởng đến điểm số của bạn trong mắt người phỏng vấn bạn.

Họ sẽ đánh giá bạn thông qua vẻ bề ngoài và cách ứng xử, vì vậy trang phục khi bạn mặc đi phỏng vấn sẽ rất quan trọng tới kết quả của cuộc phỏng vấn. Vì vậy việc chọn cho mình một bộ trang phục để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng là việc không dễ. Hãy cùng xưởng may balo túi xách Hưng Phú chuẩn bị nhé.

  1. Tránh sử dụng quần Jean và áo thun

Nếu trong một cuộc phóng vấn mà bạn sử dụng một chiếc quần Jean kết hợp với chiếc áo thun đồng phục đẹp, trẻ trung phá cách sẽ làm bạn mất điểm với nhà tuyển dụng ngay. Vì vậy các buổi phỏng vấn như thế này nên chọn cho mình một chiếc áo sơ mi sẽ thích hợp hơn. Áo sơ mi vừa thể hiện được sự trẻ trung, lịch lãm của bạn mà còn giúp bạn ghi điểm được trong mắt người phỏng vấn vì tính lịch sự của nó.

  1. Lựa chọn quần tây

Việc kết hợp một với một chiếc áo sơ mi thường rất đa dạng, quần tây là lựa chọn đúng đắn nhất trong trường hợp này.  Không nên phá cách sử dụng các kiểu quần jean, kaki,… sẽ làm bạn trông rất luộm thuộm và không lịch sự trong mắt người phỏng vấn.

  1. Đồng hồ

Việc đeo đồng hồ tuy không làm ảnh hưởng lớn tới bộ trang phục khi đi phỏng vấn, nhưng nó lại ghi được điểm đối với người phỏng vấn bạn. Nếu có đeo đồng hồ bạn nên đeo ở tay không thuận nhưng tuyệt đối không nên nhìn đồng hồ khi đang được hỏi phỏng vấn. Các phụ kiện rườm rà như dây chuyền, nhẫn đá, hay vòng lắc tay cũng phải bỏ hết nếu bạn không muốn mất điểm vô cớ.

  1. Quần áo phẳng phiu

Việc là quần áo trước khi đi phỏng vấn rất quan trọng. Nếu trên áo quần bạn đi phỏng vấn của bạn có một vài nếp nhăn nào xuất hiện, nó sẽ là điểm trừ rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Dựa vào đấy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một con người xuề xòa, không chỉn chu cho chính bản thân mình thì làm sao quan tâm, thực hiện tốt công việc mà họ giao cho bạn. Có thể bạn sẽ mất điểm, và không được tuyển dụng vào công ty.

  1. Phụ kiện kèm theo

Các phụ kiên như bóp ví, thắt lưng da, túi vải không dệt được đặt may chỉnh chu tại các xưởng may túi vải không dệt, hay giày đi kèm cũng rất quan trọng, nếu bạn sử dụng nhưng không biết nắm bắt đúng tông kết hợp toàn bộ trang phục với nhau thì sẽ không đẹp. Việc chọn các phụ kiện cùng tông màu với trang phục thì quý ông nào cũng biết, nó sẽ tạo nên cho bộ trang phục của bạn hoàn hảo, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.